Trang chủ Tin Tức Tổng HợpBản Tin Tài Chính Chứng khoán lên đỉnh cao nhất lịch sử, hối nhau đổ tiền ‘buôn chứng’

Chứng khoán lên đỉnh cao nhất lịch sử, hối nhau đổ tiền ‘buôn chứng’

Đăng bởi Doanh Nghiệp Trẻ

Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục sôi động và hút một tiền rất lớn trong nhiều tháng gần đây. Chỉ số VN-Index sáng 1/4 chính thức vượt đỉnh lịch sử năm 2018 lên mức cao nhất mọi thời đại.

Các cổ phiếu đồng loạt tăng giá với những mã lớn bứt phá giúp thị trường đi lên. Chỉ số VN-Index tăng thêm 19,5 điểm lên đỉnh cao lịch sử mới: 1.210,94 điểm, cao hơn so với đỉnh lịch sử 1.204,33 điểm được thiết lập vào ngày 9/4/2018.

Vingroup (VIC) của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng thêm 3.400 đồng lên 121.300 đồng/cp; Vinhomes (VHM) cũng của tỷ phú Vượng tăng 1.900 đồng lên 99.200 đồng/cp; Chứng khoán Sài Gòn (SSI) tăng 1.950 đồng lên 33.700 đồng/cp; Vinamilk (VNM) tăng 1.900 đồng vượt ngưỡng 100.000 đồng/cp.

Một số cổ phiếu ngân hàng, sắt thép và bất động sản cũng tăng khá ấn tượng. VPBank (VPB) tăng 1.200 đồng lên 45.850 đồng/cp; Hòa Phát (HPG) tăng 1.400 đồng lên 48.200 đồng/cp; Novaland (NVL) tăng 1.900 đồng lên 82.400 đồng/cp…

Nhóm cổ phiếu ngân hàng sau nhiều phiên tăng mạnh vẫn giữ được sức cầu rất lớn. Cổ phiếu Sacombank (STB) ghi nhận hơn 25 triệu đơn vị được chuyển nhượng trong buổi sáng 1/4. Trên sàn Hà Nội (HNX), cổ phiếu SHB của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội cũng ghi nhận gần 6 triệu cổ phần được giao dịch.

Các cổ phiếu blue-chips là trụ cột giúp VN-Index lên đỉnh lịch sử.
Theo CTCK MBS, thị trường với sự dẫn dắt rất mạnh mẽ từ nhóm bluechip là tín hiệu tích cực giúp VN-Index vượt qua kháng cự 1.200 điểm. Bên cạnh đó, thanh khoản cao cũng là một yếu tố hỗ trợ mạnh. Theo MBS, các mã vốn hóa lớn tích lũy dài thời gian qua đang nhập cuộc mạnh mẽ sẽ là yếu tố để thị trường trông đợi cho lần vượt cản này.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục được kỳ vọng sẽ dẫn dắt thị trường đi lên cho dù suy giảm trong phiên đầu tháng do đã tăng rất mạnh trong các phiên trước đó. Số lượng các tài khoản cá nhân mở mới tăng rất mạnh giúp dòng tiền đổ vào chứng khoán ngày một mạnh.

Bên cạnh đó, những giải pháp giải quyết vấn đề tắc nghẽn lệnh trên sàn chứng khoán TP.HCM (HOSE) dường như đã có những tác dụng nhất định. Tình trạng nghẽn không thấy xảy ra trong phiên sáng. Dòng tiền đổ vào đã giúp cổ phiếu nhiều ngành đi lên.

Hiện, nhiều ngành nghề được cho là có tiềm năng trong thời gian tới. Đó là các cổ phiếu ngân hàng với tình trạng nợ xấu được cải thiện, thu nhập ngoài tín dụng tăng khá ấn tượng. Cổ phiếu ngành chứng khoán hưởng lợi từ giao dịch bùng nổ trong thời gian qua.

Cổ phiếu ngành xây dựng hạ tầng, vật liệu xây dựng cũng được cho là có tương lai tươi sáng nhờ dòng tiền đầu tư công từ chính phủ. Trong khi đó, ngành thép với những mã như HPG, HSG, NKG… được hưởng lợi từ giá thép tăng.

M. Hà – Vietnamnet

Xem Tin Khác