Trang chủ Tin Tức Tổng HợpBản Tin Pháp Luật Hành trình thăm xã đảo Thạnh An và các hoạt động ý nghĩa của Hội Luật gia Thủ Đức

Hành trình thăm xã đảo Thạnh An và các hoạt động ý nghĩa của Hội Luật gia Thủ Đức

Đăng bởi Doanh Nghiệp Trẻ

Trong ngày 4/11/2023, Hội Luật gia thành phố Thủ Đức và Phòng Tư pháp thành phố Thủ Đức đã phối hợp với Hội khuyến học cùng thành phố tổ chức thành công chuyến đi thăm quan, trao học bỗng khuyến học cho các em học sinh nghèo vượt khó, các con em chiến sĩ Bộ đội đồn Biên phòng Thạnh An. Đây là hoạt động thiết thực và nhiều ý nghĩa nhằm hướng đến chào mừng ngày pháp luật Việt nam 9/11.

Hội Luật Gia trao tặng quà

Thành phần tham gia chuyến đi thăm xã đảo Thạnh An, có bà Võ Thị Kéo – Chủ tịch Hội Luật gia thành phố Thủ Đức, đại diện lãnh đạo Phòng tư pháp, đại diện lãnh đạo Hội khuyến học thành phố Thủ Đức và các Luật gia tại các chi hội trên địa bàn.

Xã đảo Thạnh An là một trong bốn xã, thị trấn của huyện Cần Giờ có đường biên giới biển, cũng là xã đảo duy nhất của huyện Cần Giờ. Xã đảo Thạnh An cách trung tâm huyện Cần Giờ 8km đường thủy, với tổng diện tích tự nhiên hơn 13.000ha, được bao bọc bởi sông nước và rừng phòng hộ.

Hội Luật gia thành phố Thủ Đức chup hình ảnh lưu niệm tại Đồn biên phòng Thạnh An

Xã đảo Thạnh An được nằm hoàn toàn tách biệt với cả huyện Cần Giờ và thành phố Hồ Chí Minh. Sự tách biệt về mặt địa lý làm cho cuộc sống của người dân nơi đây gặp không ít khó khăn. Chủ yếu dựa vào nghề đánh bắt hải sản, làm muối, chăm sóc rừng để sinh sống nên khi tới đây bạn sẽ chứng kiến cuộc sống bình dị, mộc mạc vô cùng của người dân ở xã đảo Thạnh An.

Đồng chí Thiếu tá Trần Xuân Hoàng đại diện cho cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng Thạch An đã chia sẽ những vất vã khó khăn của cán bộ chiến sĩ và người dân trên xã đảo. Đồng thời cũng gửi lời cảm ơn Hội Luật gia thành phố Thủ Đức đã quan tâm đến thăm và tặng các suất học bỗng cho học sinh trên xã đảo. Cũng trong dịp này các chiến sĩ bộ đội biên phòng đã giao lưu các tiết mục văn nghệ với các thành viên Hội Luật gia thành phố Thủ Đức để ngày càng gắn bó tình quân dân.

# Lê Đình Lý

Xem Tin Khác