Trang chủ Chuyện Thương Trường Một sân chơi mới cho các Doanh nhân trẻ !

Một sân chơi mới cho các Doanh nhân trẻ !

Đăng bởi Doanh Nghiệp Trẻ

Trong thời kỳ công nghệ 4.0 đang phát triển mạnh, việc tìm kiếm đối tác trên các kênh mạng xã hội là một xu hướng nhiều Doanh nhân và Doanh nghiệp cần khai thác. Sự kiện “Doanh nhân hội tụ” do các Quản trị viên của một cộng đồng Doanh nhân trẻ tổ chức đã thu hút hàng chục Doanh nhân trẻ góp mặt và giao thương. Đây là một minh chứng mạnh mẽ cho thấy từ mạng xã hội đi đến giao thương thực tế không còn quá xa lạ.

Là thành viên tham dự sự kiện “Doanh nhân hội tụ”, Doanh nhân Nguyễn Ngọc Thanh ban đầu còn hoài nghi về sự kiện. Chị lo lắng rằng đây là sự kiện của “đa cấp biến tướng”. Tuy nhiên xuyên suốt quá trình là một chuỗi các Doanh nhân giới thiệu giao lưu về nhiều lĩnh vực kinh doanh để cùng giúp nhau phát triển. Đến cuối sự kiện Chị đã gặp một thành viên Ban tổ chức và chia sẻ cảm nhận hữu ích khi tham gia buổi họp mặt.

Trong sự kiện “Doanh nhân hội tụ” cũng đã có nhiều Doanh nhân ở các tỉnh thành khác đến giao lưu cùng các Doanh nhân tại thành phố Hồ Chí Minh. Trường hợp Doanh nhân Bùi Hải Tâm từ tỉnh Khánh Hòa vào giao lưu và tìm kiếm những cơ hội hợp tác mở rộng thị trường tại thành phố Hồ Chí Minh. Đánh giá về sự kiện này, Doanh nhân Bùi Hải Tâm cho rằng cần mở rộng mô hình này đến nhiều tỉnh thành để thành lập các Câu lạc bộ Doanh nhân giúp nhau phát triển và giao thương.

Chia sẻ với chúng tôi, Nguyễn Minh Dũng là Trưởng ban tổ chức sự kiện “Doanh nhân hội tụ” mong muốn tạo ra một cộng đồng Doanh nhân giúp nhau giao thương, cam kết về chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Đặc biệt các thành viên trong cộng đồng sẽ giảm giá ưu đãi cho nhau. Các Doanh nhân tham gia cộng đồng từ mạng xã hội facebook trên tinh thần tự nguyện và hoạt động phi lợi nhuận. Mô hình này rất phù hợp với những Doanh nhân trẻ mới khởi nghiệp vì dễ tiếp cận khách hàng và là một cộng đồng thân thiện cùng chia sẻ những kiến thức kinh doanh cho nhau.

Qua tìm hiểu của chúng tôi, thì Cộng đồng Doanh nhân trẻ do ông Lê Đình Lý và các quản trị viên khác điều hành đang có hơn 100 nghìn thành viên hoạt động sôi nổi. Tại diễn đàn này có nhiều thành viên chia sẻ về cơ hội khởi nghiệp, kiến thức kinh doanh, kiến thức kế toán doanh nghiệp và các hoạt động giao thương. Cộng đồng này hứa hẹn là một sân chơi hữu ích cho các Doanh nhân trẻ.

# Tuệ Ngân

Xem Tin Khác