Trang chủ Tin Tức Tổng HợpBản Tin Công Nghệ Google giảm phí dịch vụ đối với các nhà phát triển ứng dụng

Google giảm phí dịch vụ đối với các nhà phát triển ứng dụng

Đăng bởi Doanh Nghiệp Trẻ

Ngày 16/3, tập đoàn công nghệ Google tuyên bố sẽ giảm một nửa phí dịch vụ đối với 1 triệu USD đầu tiên trong doanh thu hàng năm của các nhà phát triển ứng dụng trong kho ứng dụng Google Play Store, sau động thái tương tự của đối thủ Apple vào năm ngoái.

Kho ứng dụng điện thoại Google Play Store.

Google cho biết sẽ giảm mức phí hiện nay từ 30% xuống 15% từ ngày 1/7 và áp dụng cho đến hầu hết các nhà phát triển trong kho ứng dụng Google Play Store. Hồi tháng 11/2020, Apple thông báo kế hoạch hạ mức phí đối với các nhà phát triển ứng dụng có nguồn thu dưới 1 triệu USD mỗi năm trên kho ứng dụng App Store.

Epic Games, nhà phát triển tựa game đình đám Fortnite, đánh giá động thái của Google chỉ làm giảm một phần gánh nặng tài chính của các nhà phát triển. Epic Games đã có những tranh cãi với Apple kể từ tháng 8 năm ngoái, khi công ty này tìm cách tránh phải trả phí cho nhà sản xuất iPhone bằng việc đưa ra một hệ thống thanh toán riêng, điều sau đó đã khiến Apple gỡ Fortnite ra khỏi kho ứng dụng.

Theo số liệu của Sensor Tower, trong 38,8 tỷ USD mà người dùng đã chi cho kho ứng dụng Google Play trong năm 2020, Google thu khoảng 11,6 tỷ USD khi tính phí 30%.

Cả Google và Apple đều đã phải đón nhận làn sóng chỉ trích từ các công ty lớn như Microsoft, Spotify… cũng như các doanh nghiệp nhỏ và công ty khởi nghiệp, khi họ cho rằng việc thu phí đã hạn chế những lựa chọn của khách hàng và làm tăng giá ứng dụng./.

Nguồn: Theo TTXVN

Xem Tin Khác