Trang chủ Doanh Nghiệp Chủ đầu tư chung cư Meco Complex vừa bị sập trần tầng 2 là ai?

Chủ đầu tư chung cư Meco Complex vừa bị sập trần tầng 2 là ai?

Đăng bởi Doanh Nghiệp Trẻ

Chung cư Meco Complex do Công ty CP cơ điện và xây dựng Việt Nam làm chủ đầu tư. Tòa nhà xảy ra sự cố sập trần tầng 2 là tòa hỗn hợp 15 tầng, trong đó, 7 tầng đầu tiên cho thuê dịch vụ văn phòng, còn các tầng bên trên là chung cư nhà ở.

Chủ đầu tư chung cư Meco Complex là Công ty CP Cơ điện và xây dựng Việt Nam. Ảnh: Tiền Phong

Ngày 29/3, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) vẫn đang điều tra làm rõ vụ 2 người bị thương do rơi từ trần tầng 2 xuống sành tầng 1 tại chung cư Meco Complex (102 Trường Chinh, phường Phương Mai, quận Đống Đa) vào chiếu tối ngày 27/3.

Do rơi từ độ cao 5m xuống nên cả 2 người đều bị thương nặng, phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Được biết, khu vực xảy ra sự việc là do chủ đầu tư cơi nới thêm diện tích ra khoảng 10m2, bằng sắt và tấm Aluminum để cho thuê, tuy nhiên không đặt biển cảnh báo. Công ty chất đồ lên đó, sàn không chịu được nặng nên đã bị sập xuống khiến 2 người rơi từ tầng 2 xuống sảnh tầng 1.

Theo tìm hiểu, chung cư Meco Complex do Công ty CP cơ điện và xây dựng Việt Nam (MECO JSC, MCK: MCG, sàn HoSE) làm chủ đầu tư.

Khu vực xảy ra sự việc là tòa HH1B. Đây là tòa nhà hỗn hợp 15 tầng, trong đó, 7 tầng đầu tiên cho thuê dịch vụ văn phòng, còn các tầng bên trên là chung cư nhà ở.

MECO có trụ sở tại đường Trường Chinh, phường Phương Mai, quận Đống Đa. Chủ tịch HĐQT kiêm Người đại diện pháp luật là ông Nguyễn Ngọc Bình.

Về tình hình kinh doanh, theo Báo cáo tài chính Quý II/2020 (quý II của năm tài chính kết thúc ngày 31/12/2020) của MECO, doanh thu thuần trong quý đạt gần 23 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm ngoái ở mức gần 52 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp vô cùng khiêm tố, chỉ gần 467 triệu, giảm 50% so với quý II/2019.

Lũy kế tính đến ngày 31/12/2020, doanh thu thuần ở mức 43,5 tỷ đồng, giảm 27,5% so với năm ngoái. Lợi nhuận sau thuế đạt 1,46 tỷ đồng.

Nợ phải trả của doanh nghiệp là 1.318 tỷ đồng, tăng 48 tỷ đồng so với thời điểm đầu năm, gấp 2,8 lần vốn chủ sở hữu (468 tỷ đồng).

Đầu tháng 3/2021, MECO bị Cục Thuế TP.Hà Nội xử phạt hành chính do chưa lập hóa đơn đối với doanh thu.

Nguồn: Bạch Hiền – Người Đưa Tin.

Xem Tin Khác